Chuối để nấu canh, bạn nên chọn quả vừa chín tới vì chuối chưa chín quá hoặc chín quá sẽ có vị chát hoặc mềm nhũn.
1. Nguyên liệu
- 6 quả chuối sứ
- 150g phi-lê bò
- 800ml nước
- 2 nhánh rau tía tô
- 2 củ hành tím băm nhuyễn
- Hạt nêm, muối, tiêu và đường.
2. Cách làm
- Chuối sứ bóc vỏ, thái khoanh 0,5cm. Tía tô nhặt lấy lá, rửa thật sạch.
- Thịt bò thái khối vuông khoảng 1,5cm, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối, hành tím băm nhuyễn.
- Đun sôi 800ml nước rồi thả chuối vào, sau đó cho tiếp thịt bò vào nấu trên lẩu nhỏ. Nem 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối. Nấu thêm khoảng 2 phút nữa, tắt bếp.
- Múc canh ra bát.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét