THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh Chuối Sứ Thịt Bò

Chuối để nấu canh, bạn nên chọn quả vừa chín tới vì chuối chưa chín quá hoặc chín quá sẽ có vị chát hoặc mềm nhũn.

1. Nguyên liệu

- 6 quả chuối sứ
- 150g phi-lê bò
- 800ml nước
- 2 nhánh rau tía tô
- 2 củ hành tím băm nhuyễn
- Hạt nêm, muối, tiêu và đường.

2. Cách làm

- Chuối sứ bóc vỏ, thái khoanh 0,5cm. Tía tô nhặt lấy lá, rửa thật sạch.
- Thịt bò thái khối vuông khoảng 1,5cm, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối, hành tím băm nhuyễn.
- Đun sôi 800ml nước rồi thả chuối vào, sau đó cho tiếp thịt bò vào nấu trên lẩu nhỏ. Nem 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối. Nấu thêm khoảng 2 phút nữa, tắt bếp.
- Múc canh ra bát.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.