THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh củ cải rong biển

Một bát canh củ cải trắng tinh với rong biển tươi thanh mát rất phù hợp cho những buổi tiệc tùng có nhiều món ăn dầu mỡ.

1. Nguyên liệu

- 300 g xương heo
- 2 củ cải trắng
- Rong biển tươi
- Hành baro, tỏi, gừng
- Gia vị: muối, đường

2. Cách làm

- Xương lợn ngâm trong nước khoảng 2h cho hết chất bẩn, sau đó rửa lại đến khi sạch.
- Củ cải gọt vỏ, cắt khúc. Rong biển rửa sạch cắt thành miếng. 
- Cho xương vào nồi, hầm trong vòng 1 tiếng với một ít hành ba rô, tỏi, và gừng đã phi thơm trước đó. Trong quá trình hầm nhớ vớt bọt để làm nước được trong. Cho thêm một chút muối vào. 
- Sau khi nước dùng đã hoàn thiện, bạn cho củ cải và rong biển vào.Thêm một ít muối nữa cho vừa ăn. Sau đó cho thêm một ít đường cho ngọt nước hơn. Khi củ cải đã chín mềm thì tắt bếp.
- Trình bày ra tô, rắc thêm một ít rau mùi xắt nhỏ lên. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Blog Luosheng Tang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.