THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua rau nhút nấu nghêu

Nước dùng đậm đà từ nghêu kết hợp với vị giòn giòn của rau nhút mang đến món canh thơm ngon và giải nhiệt cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 1kg nghêu loại ngon
- 1 bó rau nhút (rau rút), nhặt rửa sạch
- 2 quả cà chua
- 1 vắt me
- Tỏi băm
- Rau ngổ (ngò om), mùi tàu (ngò gai)
- Gia vị

2. Cách làm

- Nghêu mua về rửa sạch, ngâm với 2 trái ớt đập dập để nghêu nhả hết đất, cát.
- Cà chua thái múi cau, rau nhút nhặt khúc non. Me ngâm chung với 1 chén nước nóng để lọc lấy nước cốt me.
- Dầu nóng cho tỏi phi vàng và cà chua vào xào đến khi cà chua ra màu. Châm thêm 1 tô nước lọc, nước cốt me và nêm gia vị vừa ăn.
- Nước sôi, cho toàn bộ nghêu vào, nghêu rất nhanh chín vì vậy chỉ cần nấu 5 phút là cho rau nhút vào.
Canh sôi, tắt bếp, rắc rau ngò om, ngò gai cắt nhuyễn.
- Múc canh ra bát. Dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.