Nước dùng đậm đà từ nghêu kết hợp với vị giòn giòn của rau nhút mang đến món canh thơm ngon và giải nhiệt cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 1kg nghêu loại ngon
- 1 bó rau nhút (rau rút), nhặt rửa sạch
- 2 quả cà chua
- 1 vắt me
- Tỏi băm
- Rau ngổ (ngò om), mùi tàu (ngò gai)
- Gia vị
2. Cách làm
- Nghêu mua về rửa sạch, ngâm với 2 trái ớt đập dập để nghêu nhả hết đất, cát.
- Cà chua thái múi cau, rau nhút nhặt khúc non. Me ngâm chung với 1 chén nước nóng để lọc lấy nước cốt me.
- Dầu nóng cho tỏi phi vàng và cà chua vào xào đến khi cà chua ra màu. Châm thêm 1 tô nước lọc, nước cốt me và nêm gia vị vừa ăn.
- Nước sôi, cho toàn bộ nghêu vào, nghêu rất nhanh chín vì vậy chỉ cần nấu 5 phút là cho rau nhút vào.
- Canh sôi, tắt bếp, rắc rau ngò om, ngò gai cắt nhuyễn.
- Múc canh ra bát. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét