THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải xoong

Canh cải xoong nấu thịt xay

1. Nguyên liệu

- Rau cải xoong: 1 mớ
- Thịt nạc xay: 150g
- Hành tím
- Gia vị

2. Cách làm

- Rau cải xoong nhặt rửa sạch, tùy theo cách chế biến của gia đình mà bạn thái nhỏ hoặc để nguyên ngọn rau. Rửa rau cải xoong trong 2 nước rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo.
- Hành tím bóc vỏ và thái nhỏ, phi thơm trong một chiếc nồi để nấu canh. Hành thơm thì cho thịt nạc xay vào xào qua với 1 chút muối.
- Khi thịt nạc vừa chín thì cho rau vào xao chúng với chút muối để khi thưởng thức rau trong canh cải xoong nấu thịt xay sẽ đậm hơn.
- Xào qua rau trong khoảng 5 phút thì thêm nước vào trong nồi canh, nêm nếm lại gia vị, đợi canh sôi  lại là có thể dùng được.
- Múc canh ra bát và thưởng thức nóng.
Mách nhỏ: Các bạn có thể viên thịt hoặc xay tôm thay thịt nạc, món canh này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.