Canh thịt bò củ cải Hàn Quốc sử dụng nguyên liệu quen thuộc nhưng mang hương vị độc đáo.
1. Nguyên liệu
- 300g củ cải
- 2 cây hành lá
- 180 thịt bò ngon
- 2 muỗng canh tỏi
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh xì dầu Hàn Quốc
- Muối và hạt tiêu
2. Cách làm
- Thái thịt bò thành các miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng canh nước xì dầu, một muỗng cà phê tỏi, 1 chút hạt tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đặt sang một bên.
- Xắt củ cải thành các miếng vừa ăn (có độ dày 0,75cm). Hành lá thái nhỏ.
- Trong một nồi vừa, cho thịt bò vào đảo cho đến khi chuyển sang màu nâu.
- Đổ 8 bát nước vào và đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ bọt. Hạ nhiệt xuống ở mức vừa, tiếp tục đun sôi, đậy vung, cho đến khi củ cải có màu trong suốt, mềm (trong khoảng 15 phút). Cho phần tỏi và nước xì dầu còn lại vào nồi canh thịt bò củ cải, khuấy đều. Thêm chút muối và hạt tiêu rồi đun thêm 5 phút nữa là được.
- Cho canh thịt bò, củ cải ra bát rồi rắc hành lá lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét