THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua trái Bần ổi

Canh chua trái Bần ổi thơm ngon nhờ Bần ổi chín cây, chua chua hòa với vị ngọt của tôm thêm phần đậm đà của nước mắm phú quốc thật là tuyệt.
Bần được mọc nhiều ở vùng sông nước, còn Bần ổi thì mọc ở trên cạn và ẩm.  Bần Ổi trái mọng nhiều nạc, ngon hơn Bần chua.  Khi còn non thì thì cứng và giòn. khi chín thì mềm thịt nhiều có vị chua chua rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 8 trái Bần ổi chín
- 300 g tôm sú to
- 500 g rau muống
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- 2 muỗng canh bột nêm tôm
- Xíu muối
- Ớt tươi
- Tỏi

2. Cách làm

- Đây là trái Bần ổi chín cây.
- Tôm rửa sạch, chẻ lưng bỏ chỉ đen. Trái Bần Ổi rửa sạch, chế nước sôi vào dầm cho ra nước chua.
- Rau muống, rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào xào săn.
- Cho nước sôi cho ngập tôm, nấu cho sôi lại và cho nước Bần ổi vào. Nêm gia vị, đường và nước mắm ngon.
- Cuối cùng cho rau muống và trở cho rau muống chín đều. Nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
- Múc canh chua Bần ổi nấu tôm ra tô.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.