THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua sườn non nấu thanh trà

Mùa hè oi bức mà có bát canh chua sẽ khiến bữa cơm dễ ăn hơn rất nhiều.

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 500g
- Thanh trà: 2-3 quả (quả dọc hoặc sấu đều được)
- Hành hoa: 2  nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Gia vị: Bột canh, mì chính

2. Cách làm

- Sườn non chặt miếng vừa ăn, rồi rửa sạch. Ướp sườn non với ít hành khô băm nhỏ, 1 thìa bột canh.
- Cho sườn non vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.
- Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
- Khi thấy sườn non đã chín mềm thì mở vung thả thêm 3 quả thanh trà vào và đun lửa vừa cho tới khi thanh trà chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Khi thấy thanh trà mềm, dùng muôi dầm nhuyễn sau đó cho hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính, tắt bếp.
- Múc canh ra bát. Canh có vị chua dịu nhẹ, thơm ngon ngọt mát ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.