Mùa hè oi bức mà có bát canh chua sẽ khiến bữa cơm dễ ăn hơn rất nhiều.
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 500g
- Thanh trà: 2-3 quả (quả dọc hoặc sấu đều được)
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Gia vị: Bột canh, mì chính
2. Cách làm
- Sườn non chặt miếng vừa ăn, rồi rửa sạch. Ướp sườn non với ít hành khô băm nhỏ, 1 thìa bột canh.
- Cho sườn non vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.
- Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
- Khi thấy sườn non đã chín mềm thì mở vung thả thêm 3 quả thanh trà vào và đun lửa vừa cho tới khi thanh trà chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Khi thấy thanh trà mềm, dùng muôi dầm nhuyễn sau đó cho hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính, tắt bếp.
- Múc canh ra bát. Canh có vị chua dịu nhẹ, thơm ngon ngọt mát ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét