THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cải xoong nấu thịt bò

Cải xoong và thịt bò đều là những món ăn bổ máu, tốt cho sức khỏe. Kết hợp cùng nhau bạn sẽ có một món canh vừa ngon lại vừa bổ cho cả nhà!
Những ngày mùa đông, sẽ thật thoải mái và dễ chịu khi được ăn một bát canh thanh nhẹ mà nóng hổi ấm áp. Cải xoong là loại rau có nhiều sắt, kết hợp với vị ngọt của thịt bò sẽ cho bạn một món canh thật ngon và bổ dưỡng trong mùa đông này.

1. Nguyên liệu

- 1 bó cải xoong
- 100g thịt bò thái mỏng
- Tỏi, hành khô
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm

2. Cách làm

- Cải xoong nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo.
- Thịt bò ướp với tiêu, muối, hạt nêm, để cho thấm.
Các bạn cũng có thể băm (hoặc xay) thịt bò nếu thích.
- Làm nóng nồi trên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành vào xào đến khi hành hơi vàng thì thêm tỏi vào đảo cho thơm rồi trút thịt bò vào xào sơ và lấy thịt bò ra bát, để riêng.
- Cũng trong nồi vừa xào thịt, bạn thêm vào lượng nước vừa đủ dùng, chờ nước sôi thì thả rau vào. Đun sôi lại lần nữa thì thêm thịt bò vào, nêm lại canh cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.