THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Cơm chiên tôm phủ phô mai

Nếu cuối tuần lười biếng bạn chỉ cần đãi cả nhà mỗi người một tô cơm chiên tôm phủ phô mai như thế này cũng đủ "ấm bụng" rồi.
Món cơm chiên tôm phủ phô mai với lớp cơm vàng thơm phức cùng tôm, xúc xích và ớt chuông xanh không những hấp dẫn về phần nhìn mà ăn cũng ngon cực kì đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 bát cơm
- 50g phô mai mozzarella
- 1 muỗng canh dầu olive
- ½ muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe rượu nấu ăn
- ½ muỗng cafe hạt tiêu xay
- ¼ quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tím
- 1 cây xúc xích
- 6 con tôm
- 2 cọng hành lá

2. Cách làm

- Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu và bóc sạch vỏ sau đó ướp cùng với muối và rượu nấu ăn.
- Xúc xích cắt hạt lựu.
- Ớt chuông xanh thái hạt lựu và hành tím băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp cùng dầu olive, khi dầu nóng đều thì cho hành tím vào phi thơm. Sau đó bạn cho ớt chuông vào xào cùng với xúc xích.
- Khi ớt chuyển mềm thì bạn cho tôm và cơm vào đảo nhẹ nhàng cho đến khi tôm chín thì tắt lửa.
- Cho cơm ra khuôn và phủ lên một lớp phô mai mozzarella bào. Cuối cùng, bạn cho khuôn vào lò vi sóng trong vòng 1 phút 30 giây cho phô mai chảy ra là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!
- Lấy khay cơm ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.