THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt bơ (2)

Chiếc đùi gà óng ả, đượm màu, thơm nức hương bơ ngọt ngào béo ngậy, thịt gà ngọt mềm tan nhanh trong miệng...Học ngay cách làm gà sốt bơ với công thức ngon tuyệt cú mèo, đảm bảo cả nhà đều mê!

1. Nguyên liệu

- 2 miếng thịt ức gà
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2 muỗng canh bơ
- 1 củ hành tây
- 1/4 muỗng cà phê bột quế
- 1 muỗng cà phê tỏi
- 1 muỗng cà phê gừng
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 2 muỗng canh hạnh nhân
- 220g cà chua
- 1 muỗng canh sữa chua không đường
- 2 muỗng canh rau mùi tươi
- Muối
- Tiêu

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với hạt tiêu và muối.
- Hành tây thái nhỏ, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Tỏi, gừng bỏ vỏ băm nhỏ
- Cà chua lột bỏ vỏ, thái miếng
- Đun nóng dầu thực vật trong chảo rồi cho gà vào chiên. Khi hai mặt thịt gà có màu vàng nhẹ thì vớt gà ra ngoài.
- Đun chảy bơ. Thêm hành tây và quế vào xào với nhau trong chảo.
- Thêm tỏi, gừng nghiền, bột nghệ, bột ớt, hạt hạnh nhân, cà chua bóc vỏ, tương cà chua và sữa chua vào. Khuấy tất cả các thành phần với nhau và trộn đều.
- Đun sôi và khuấy đều tất cả trong 4-5 phút. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Cho thịt gà vào chảo nước sốt. Rắc rau mùi lên trên.
- Múc thịt gà và nước sốt lên trên.
*Lưu ý:
- Dùng phần đùi thay cho ức gà nếu bạn thích
- Gia giảm các gia vị cho phù hợp với điều kiện của bạn
- Món gà sốt bơ có hương vị đậm đà thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc bánh mì.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.