THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Nước dừa tắc

Mùa hè nóng nực thế này có 1 ly dừa tắc giải nhiệt thì quá "đã" luôn.

1. Nguyên liệu

- 4 trái dừa tươi
- 300g tắc tươi (quả quất)
- 100g đường
- Đá lạnh

2. Cách làm

- Rửa sạch tắc, ngâm tắc với nước muối loãng trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa. Vắt lấy nước cốt tắc, bỏ hạt và giữ lại vỏ tắc.
- Thái sợi vỏ tắc. Ướp vỏ tắc với 40g đường trong 30 phút.
- Hòa tan 20g đường với nước cốt tắc sai đó lọc lại nước cốt tắc qua rây 1 lần nữa để loại bỏ hoàn toàn phần hạt.
- Rim vỏ tắc và nước cốt với lửa nhỏ, thêm vào 40g đường còn lại và chút xíu muối. Rim tới khi vỏ tắc chuyển màu vàng trong và nước siro sệt lại thì tắt bếp.
- Chẻ dừa, đổ nước dừa ra âu, nạo lấy cơm dừa. Bỏ phần vỏ nâu của dừa dính lên cơm dừa nếu có.
- Khi dùng, cho nước dừa ra ly, thêm siro tắc, cơm dừa thái miếng nhỏ và đá lạnh.
Bạn có thể làm nhiều phần siro tắc sau đó để vào hũ thủy tinh kín đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, vậy là mỗi khi muốn uống dừa tắc đã có sẵn nguyên liệu chẳng phải chạy ra ngoài hàng uống nữa, chắc chắn là ngon miệng hơn và lại đảm bảo vệ sinh hơn đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.