THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bóng bì

Canh bóng thả (1)

Món canh bóng thả nhiều màu sắc thể hiện ước mong sung túc, đủ đầy của mọi người trong năm mới. Canh bóng thả tuy kết hợp nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến không quá cầu kỳ, phức tạp. Bên cạnh đó, đây cũng là món canh thanh tao, không ngấy cho mâm cơm ngày Tết đấy!

1. Nguyên liệu

- 100g giò sống
- 50g hạt sen
- 1 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 1 cái súp lơ xanh (bông cải xanh)
- 1 miếng bóng bì
- Nấm hương
- Gừng
- Rượu trắng

2. Cách làm

- Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng khoảng 3mm.
- Súp lơ xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch.
- Hạt sen vo với nước cho sạch rồi cho vào nồi ninh mềm.
- Bóng bì ngâm với nước nóng cho mềm. Sau đó, vớt miếng bóng bì ra bóp lại với rượu trắng và gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi.
Rửa sạch miếng bóng bì, bóp hết nước rồi thái miếng bóng bì thành miếng nhỏ vừa ăn.
Nên cắt bóng bì thành hình quả trám cho đẹp mắt.
- Cho nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi bạn nặn giò sống thành từng viên tròn rồi thả vào nồi nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Nếu có nước hầm xương heo hoặc gà thì càng ngọt ngọt hơn. Hoặc cũng có thể nấu với tôm khô.
- Khi viên giò chín nổi trên mặt nước thì bạn vớt giò ra bát, cho cà rốt và su hào vào đun khoảng 5 phút.
- Tiếp theo, cho súp lơ xanh vào nồi đun trong khoảng 3 phút.
- Cuối cùng cho hạt sen, bóng bì, giò viên và nấm hương đã ngâm nở vào nồi đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát, xếp các loại rau củ xuống dưới và bóng bì lên trên rồi mới chan nước dùng vào cho đẹp mắt. Rắc chút tiêu cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.