Canh ngao rau cải mầm có vị ngọt của ngao, đăng đắng của rau mầm và hơi chua dịu, rất dễ ăn.
1. Nguyên liệu
- 500g ngao
- 300g rau mầm
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- Gia vị
2. Cách làm
- Ngao rửa sạch rồi cho vào nồi luộc với chút nước.
- Khi ngao mở miệng thì chắt nước luộc ngao để riêng (nếu nước luộc có cặn, nhớ gạn bỏ cặn). Phần ngao đã mở miệng, gỡ lấy thịt.
- Rau mầm rửa sạch.
- Thêm nước vào nước luộc ngao, nêm gia vị vừa đủ rồi đun sôi, lúc này các bạn cho nước cốt chanh vào, nước cốt chanh sẽ làm cho nước luộc ngao trở nên trong hơn và món canh có vị chua dịu. Khi nước sôi các bạn đổ thịt ngao và rau mầm vào.
- Rau mầm sẽ ngon hơn khi ăn tái, các bạn nhớ tắt bếp và múc canh ra bát ngay nhé!
Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vào bát canh vài lát ớt nhé! Món canh này sẽ ngon hơn khi được dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét