Canh cà tím nấu đậu thịt là món canh dân dã được rất nhiều người yêu thích. Vị đậm đà của cà bung nấu cùng đậu thịt khiến món canh trở nên đặc biệt và mang hương vị rất riêng. Vị chua thanh dễ ăn và thích hợp để thưởng thức ngay cả trong những ngày thời tiết nắng nóng như thế này!
1. Nguyên liệu
- Cà tím: 3 - 4 quả
- Cà chua: 1 quả
- Đậu phụ: 1 bìa
- Thịt ba rọi (thịt ba chỉ): 100g
- Tía tô, lá lốt, hành lá, hành tím
- Gia vị: Muối, mắm, hạt nêm, bột nghệ
- Hỗn hợp giấm mẻ: 2 thìa cà phê giấm + 1 thìa cà phê mẻ hòa vào nhau
2. Cách làm
- Cà tím, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Riêng cà tím ngâm nước muối khoảng 10-15 phút sau khi cắt để ra bớt nhựa. Tía tô, lá lốt, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Đậu phụ chiên vàng. Thịt ba rọi ướp xíu hạt nêm, muối và bột nghệ.
- Cho dầu vào nồi, thả hành tím băm nhỏ vào đảo thơm, lần lượt thả vài lát cà chua vào trước xào khoảng 30 giây, sau đó cho cà tím vào xào cùng, nêm thêm chút xíu muối, hạt nêm.
- Khi cà tím chín tái, ta cho đậu phụ, thịt ba rọi vào đảo cùng, nêm thêm chút mắm cho vừa miệng, đảo đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.
- Cuối cùng cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi lần 1 cho hỗn hợp giấm mẻ vào, tiếp tục cho sôi lim rim ở mức lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp, cuối cùng thả tía tô, lá lốt, hành lá vào.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét