THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải cúc

Canh cải cúc nấu tôm

Cải cúc là thứ rau được nhiều người yêu thích và không thể thiếu trên mâm cơm của nhiều gia đình vào mùa đông. Bản thân rau đã có vị ngọt đậm đà rất riêng, được kết hợp cùng tôm tạo thành món canh vừa ngon vừa đủ chất mà không ngán để giúp bạn ăn cơm ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau cải cúc
- 100g tôm tươi
- 2 tép tỏi, hành tây hoặc hành tím
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Rau cải cúc nhặt rửa sạch, để ráo.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen rồi cho vào cối giã sơ. Ướp tôm với chút tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.
- Tỏi băm nhuyễn, hành tây hoặc hành tím thái mỏng.
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi và hành vào phi thơm rồi cho tôm vào xào.
- Tôm chín thì cho vào một lượng nước vừa ăn.
- Chờ nước sôi lại thì cho rau vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.