THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh cải thịt bằm

Tô canh cải tưởng chừng giản dị nhưng trong thời tiết lạnh lẽo của mùa đông, bát canh nóng với vị cay cay của cải, vị the the của gừng chẳng những giúp cho bạn và gia đình có 1 bữa cơm ngon mà con bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn tránh được những căn bệnh cảm cúm của cái lạnh đến khó chịu này.

1. Nguyên liệu

- 1 bó cải xanh - có nơi gọi là cải cay
- 100g thịt nạc vai xay
- 1 mẩu gừng
- 1 - 2 tép tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Thịt xay cho vào tô, ướp chút muối, tiêu, hạt nêm cho thấm.
- Cải cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ, gừng gọt vỏ, cho vào cối giã nát.
- Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào xào thơm rồi cho thịtxay vào xào cho thấm.
- Khi thịt đã chín, cho lượng nước vừa đủ vào nồi, chờ nước sôi, cho cải vào.
- Khi nước sôi và cải đã chín, cho gừng vào, nêm lại muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh cải thịt băm ra bát, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.