Món canh cải thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Thêm vào vài sợi gừng để tăng vị ấm của món ăn cùng với tương hột làm cho hương vị của nước súp rất đậm đà, hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 1 bó cải thìa trắng
- 1 nhánh gừng
- Vài tép tỏi băm
- 1/2 chén tương hột
- 200 g thịt bò phi lê
- Nước dùng hầm từ xương
- Gia vị thông thường
2. Cách làm
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp với chút dầu ăn, nước tương. Cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng cắt sợi nhuyễn.
- Tỏi băm và gừng đem phi vàng cho có mùi thơm. Cho tương hột vào xào.
- Trút thịt bò vào đảo nhanh. Tắt bếp, vớt thịt ra ngay cho thịt được mềm.
- Nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thả cải trắng vào. Cải vừa sôi thì cho tiếp thịt bò vào nấu vừa chín tới.
- Múc canh ra tô ăn ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét