Với chút biến tấu nhỏ, bạn sẽ có 1 tô canh thật ngon ngọt kết hợp giữa thịt và các loại rau củ. Tô canh này lại trông đẹp mắt nên chắc chắn sẽ rất hấp dẫn cả nhà đấy!
1. Nguyên liệu
- 4 lá cải thảo
- 200g thịt ba rọi cắt thành 4 - 5 miếng mỏng dài
- 10 - 12 cây đậu cô ve
- 1/2 củ cà rốt cắt thanh dài
- 500 - 700 ml nước dùng
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
2. Cách làm
- Cải thảo rửa sạch, cắt thành những miếng có bản to bằng chiều ngang miếng thịt. Luộc sơ cho chín rồi rửa lại bằng nước lạnh để giữ màu của lá. Vớt ra để ráo nước.
- Trải miếng cải thảo lên tấm thớt, lạng bỏ bớt phần thân trắng cho mỏng để dễ cuộn.
- Đặt miếng thịt lên miếng cải thảo. Rắc ít tiêu, muối lên.
- Xếp vài cây đậu cô ve và cà rốt lên tuỳ thích
- Cuộn từ từ miếng cải thảo lại cho đến hết như cuộn chả giò.
- Dùng tăm ghim chặt 2 đầu cải thảo cho lá cải thảo dính vào, không bị bung ra.
- Đổ nước dùng vào nồi, đun sôi.
- Cắt đôi cuộn cải thảo và cho vào nồi nước đã sôi đun cho sôi lại thì nêm tí muối, hạt nêm cho vừa miệng và tắt bếp.
- Lấy canh ra bát, dùng nóng.
Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng thịt băm để cuộn lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét