THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chẽm chiên giòn sốt cà ri chanh dây

Cá chẽm là loại cá có thịt săn chắc, thơm ngon, nên rất được ưa chuộng trong các món ngon của người Việt. Cá có thể dùng để chế biến nhiều món như: cá chẽm hấp nước tương, cá chẽm sốt đậu, hấp hành gừng, sốt chanh dây, sốt cam, chiên giòn…
Sốt cà-ri hòa nguyện với chanh dây thành hỗn hợp nước sốt thơm lừng và vô cùng bắt mắt cho món cá thường ngày thêm phần ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 1 cây hành boa rô
- 150g nấm rơm
- 1 ít muối, tiêu, hạt nêm
- 2g ngò tây
- 2 trái chanh dây
- 200g cá chẽm phi lê
- 2g bột càri
- 2g hành tím băm

2. Cách làm

- Cắt boa-rô thành lát tròn. Nấm luộc chín cắt đôi. Chanh dây nạo lấy phần ruột.
- Cá rửa sạch rồi ướp muối, tiêu khoảng 10 phút. Sau đó chiên chín vàng.
- Cho 1 muỗng bột càri vào xào cùng với hành tím và dầu ăn, sau đó cho chanh dây vào và nêm với gia vị vừa ăn.
- Xào hành boa-rô, nấm, ngò tây và nêm một ít gia vị cho vừa ăn.
- Xếp lần lượt hành boa-rô xào nấm, cho cá lên trên và chế xốt cà ri với chanh dây lên mặt cá. Trang trí vời ngò tây.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.