Sốt cà-ri hòa nguyện với chanh dây thành hỗn hợp nước sốt thơm lừng và vô cùng bắt mắt cho món cá thường ngày thêm phần ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 1 cây hành boa rô- 150g nấm rơm
- 1 ít muối, tiêu, hạt nêm
- 2g ngò tây
- 2 trái chanh dây
- 200g cá chẽm phi lê
- 2g bột càri
- 2g hành tím băm
2. Cách làm
- Cắt boa-rô thành lát tròn. Nấm luộc chín cắt đôi. Chanh dây nạo lấy phần ruột.- Cá rửa sạch rồi ướp muối, tiêu khoảng 10 phút. Sau đó chiên chín vàng.
- Cho 1 muỗng bột càri vào xào cùng với hành tím và dầu ăn, sau đó cho chanh dây vào và nêm với gia vị vừa ăn.
- Xào hành boa-rô, nấm, ngò tây và nêm một ít gia vị cho vừa ăn.
- Xếp lần lượt hành boa-rô xào nấm, cho cá lên trên và chế xốt cà ri với chanh dây lên mặt cá. Trang trí vời ngò tây.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét