Mùa lạnh mà được cùng gia đình thưởng thức món canh cải thảo nóng hổi, thơm phức và bổ dưỡng này thật thích.
1. Nguyên liệu
- ½ cây cải thảo nhỏ
- 12 con ngao
- 1 con ghẹ
- 1 con mực
- 3 con tôm
- 1 nhành rau mùi
- 20g gừng
- 20g hành lá
- 5g hạt tiêu
- 20ml rượu nấu ăn
- muối vừa đủ
2. Cách làm
- Ngao ngâm trong nước muối 30 phút để ngao nhả cát, rửa sạch.
- Cải thảo rửa sạch, tách từng lá, chẻ nhỏ.
- Cua rửa sạch, bóc mai, cắt nang bên trong, cọ rửa lại rồi chặt làm tư.
- Mực làm sạch, cắt khoanh.
- Tôm cắt chân, xẻ dọc lưng tôm để lấy chỉ đen ra.
- Gừng rửa sạch, thái lát; hành lá xắt nhỏ; rau mùi thái nhỏ.
- Làm nóng chảo. cho hành và gừng vào xào thơm sau đó cho ghẹ, tôm vào xào 2 phút.
Sau đó, thêm đủ lượng nước cùng rượu nấu ăn vào, đun sôi, hạ lửa, nấu trong 20 phút.
Thêm rau cải thảo và mực, ngao vào, nấu trong 5 phút.
Nêm hạt tiêu và muối vừa miệng cùng rau mùi vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.
- Cho canh cải thảo hải sản ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét