Vị ngon ngọt của món canh cải với thịt bò sẽ hấp dẫn cả nhà trong bữa cơm chiều.
1. Nguyên liệu
- Cải bó xôi: 300g
- Thịt bò: 100g
- Tỏi: vài nhánh
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dầu ăn
- Gia vị
2. Cách làm
- Tỏi và gừng bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch, đem thái miếng nhỏ rồi băm (hoặc xay) nhỏ. Ướp thịt bò với 1 nửa chỗ tỏi, gừng băm nhỏ và một chút dầu ăn, hạt nêm, bột canh.
- Rau cải bó xôi nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ.
- Phi thơm chỗ tỏi và gừng còn lại trong một cái nồi, cho thịt bò vào xào. Thịt bò chín thì xúc ra một cái bát, để riêng.
- Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, đun đến khi nước sôi thì cho rau cải bó xôi vào. Khi cải bó xôi chín thì đổ chỗ thịt bò đã được xào chín trở lại nồi canh, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho canh cải bó xôi ra bát và cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét