THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Canh cải thảo thịt xay

Cải thào là một loại rau dùng để làm các món xào, món canh rất ngon, lại là một trong những loại rau phổ biến thường có trong những bữa lẩu. Bữa nay nhà mình nấu canh cải thảo với thịt xay.

1. Nguyên liệu

- 1 cây cải thảo nhỏ
- 100 g thịt nạc xay
- Hành tím, gừng
- Gia vị

2. Cách làm

- Thịt băm ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, chút bột ngọt, chút tiêu.
- Cải thảo sau khi bóc từng bẹ cải và rửa sạch thì cắt dọc hoặc ngang.
- 1 củ hành tím nhỏ, thái lát mỏng, phi thơm và cho thịt vào xào cùng, sau đó thêm nước vừa ăn, khi nước sôi thì cho rau vào (phần lá của rau nhanh chín hơn phần bẹ, vì thế nếu bạn thích ăn tất cả đều chín như nhau thì nên cắt riêng bẹ và lá, nấu bẹ trước, khi bẹ rau gần chín thì cho lá vào). Đập dập thêm mẩu gừng cho vào, nồi canh sẽ dậy mùi thơm hơn rất nhiều.
- Canh cải thảo ăn nóng vào mùa đông thì thật sung sướng, chỉ cần bát canh húp xì xụp với cơm nóng thôi.
Các bạn cũng có thể thái cải thảo thật nhỏ cho dễ ăn hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.