THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Ý thịt gà

Món mì ý cực kì hấp dẫn và thơm phức dành cho những người yêu thích sốt bơ tỏi. Khi dùng nĩa cuộn từng lọn mì ý kèm theo miếng ức gà vàng óng cho vào miệng, thật sự không gì sung sướng hơn. Sợi mì Spaghetti dai dai hòa quyện cùng mùi thơm ngào ngạt của bơ và tỏi, sẽ mang đến cho bạn một món mì với hương vị Italy đích thực.

1. Nguyên liệu

- 400g mì spaghetti
- 400g ức gà file không da
- 8 trái cà chua bi (cắt làm đôi)
- Bơ lạt
- Tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cafe bột bắp
- 1 muỗng cafe bột tỏi
- Phô mai bột Parmesan
- Đường, muối và tiêu
- Cần tây (cắt nhỏ)

2. Cách làm

- Đun sôi nồi nước, thêm 1 ít muối, đến khi nước gần sôi thì cho mì ý vào nấu như hướng dẫn trên bao bì. Khi mì đã chín thì đổ ra ray, để ráo, nêm 1 ít muối, tiêu, ½ muỗng canh dầu ăn và trộn đều để sợi mì thấm gia vị, không bị khô, dính.
- Ức gà rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho vào tô lớn và ướp 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê bôt tỏi, 1 muỗng cà phê dầu ăn và trộn đều để gia vị thấm khoảng 15 phút.
- Đun nóng chảo trên bếp, cho bơ, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi gần vàng thì trút phần gà vào chiên đến khi vàng hai bên mặt thịt. Sau đó chuyển phần thịt gà ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo đó, cho thêm bơ lạt, 2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm (đừng để tỏi chuyển sang màu nâu vì khi ăn sẽ bị đắng). Cho cà chua bi đã cắt làm đôi vào xào sơ khoảng 2 – 3 phút. Nêm 2 muỗng cf muối, 1 muỗng cà phê tiêu và đảo đều.
- Đổ phần mì ý, thịt gà vào trong chảo và đảo đều. Thêm cần tây đã nhỏ vào, nêm nếm thêm muối, tiêu vừa ăn và nấu khoảng 3 phút để thấm gia vị thì tắt bếp.
- Trình bày mì và thịt gà ra dĩa. Rắc thêm ít phô mai bột Parmesan và cần tây lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cà mên gỗ)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.