THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún sứa

Sứa được xem là nguồn hải sản dồi dào dinh dưỡng mà đặc trưng nhất đó là tính thanh nhiệt nên rất thích hợp cho ngày hè nắng nóng. Kết hợp để làm nên món bún sứa đậm đà hấp dẫn đó là các nguyên liệu dễ tìm và cách làm cực đơn giản.
Món bún sứa được làm tại nhà này mang hương vị không hề thua kém ngoài tiệm với nước dùng đậm đà đầy hương vị, sứa giòn dày thịt thêm màu sắc hấp dẫn ai mà không thèm nhĩ.

1. Nguyên liệu

- 1-2 bịch sứa biển ngâm
- Cà chua (tuỳ thích chua nhiều hay ít)
- 1kg thịt sườn heo
- 200 thịt giò sống
- Ít nấm tai mèo
- Nhúm hạt màu điều
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, ít đường.
- Đầu hành, hành lá, ngò
- Bún ăn kèm

2. Cách làm

- Sứa biển mua về đổ nước ngâm đi, rửa sạch lại để ráo bớt nước.
- Bắt nồi nước dùng cho cà chua cắt múi vào nấu sôi, cùng với thịt sườn và đầu hành. Nêm gia vị thịt giò sống trộn với nấm mèo băm nhỏ vo viên rồi cho vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Màu điều đem rang với ít dầu cho ra màu điều vàng đẹp để cho vào nước dùng. 
- Hành lá cắt khoanh, ngò băm chuẩn bị sẵn.
- Bún ăn kèm cho ra tô, có thể chần sơ qua nước sôi.
- Sứa chần sơ qua nước dùng cho nóng. Không nên cho vào nấu cùng hoặc chần quá lâu vì sứa sẽ teo vào cứng không ngon nữa.
- Cho sứa lên bát bún rồi chan nước dùng vào tô bún cùng thịt và hành lá ngò.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.