Chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông mang hương vị béo ngậy và thơm ngọt, ai đã ăn một lần thì nhớ mãi. Cách làm chả cá ngần không khó, chị em hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- Cá ngần: 300g
- Thịt heo xay: 150g
- 2 bó lá lốt (lá xương sông)
- 1 củ hành khô, chút hành lá
- Gia vị: 2 thìa nước mắm ngon
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Chuẩn bị 3 lá lốt, 2 nhánh hành lá, 1 củ hành rửa sạch và thái nhỏ và trộn đều cùng với cá ngần và thịt xay rồi nêm nước mắm ngon. Ướp cho hỗn hợp ngấm gia vị trong 5-10 phút.
- Lá lốt ta thái nhỏ thành 3 phần (ngang khoảng 3cm).
- Xếp một lượt cá ngần phía dưới, cho hỗ hợp chả vào giữa và tiếp tục xếp một lượt cá ngần lên trên và cuộn lại (nhìn miếng chả sẽ hấp dẫn hơn khi để hở đuôi cá ra hai bên).
- Chuẩn bị chảo có dầu rán và nhẹ nhàng cho những miếng chả cá ngần vào chiên ngập dầu.
Lưu ý: Bạn để lửa vừa phải và đợi đến khi mặt dưới đã chín vàng giòn rồi mới lật để tránh những miếng chả bị nát.
- Khi thấy chả cá chín ngần vàng hai mặt, gắp ra đĩa để ráo dầu và cùng thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Anh/ Khám Phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét