THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh cải ngọt nấu tôm

Vị ngọt tự nhiên của tôm, nấu kèm với rau, có chút xíu gừng ăn thơm thơm.

1. Nguyên liệu

- 1 bó cải ngọt
- 100g tôm
- 1 nhánh gừng nhỏ, hành hương
- Gia vị: Muối, hạt nêm hoặc đường

2. Cách làm

- Cải sau khi rửa sạch để vào rổ cho ráo nước. Cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, giã thô tôm. Ướp vào tôm nửa thìa nhỏ muối.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương và gừng vào phi thơm.
- Nhanh tay đổ tôm đã giã vào, xào chín tôm. Đổ khoảng hai bát ăn cơm nước lạnh, đun sôi.
- Nước sôi thả cải vào, nêm vào một thìa nhỏ muối, ít đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi cải mềm, tắt bếp.
- Múc canh ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.