THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà chua

Canh cà chua trứng thịt viên

Bát canh cà chua thịt viên vừa đủ chất lại giúp bạn giải nhiệt giữa thời tiết nóng bức. Không gì đưa cơm bằng 1 bát canh chua, với chút ngậy béo đậm đà của miếng thịt và trứng. Ngay cả khi bạn bận rộn với việc chăm bé hay dọn dẹp nhà cửa, bạn cũng chỉ mất 10 phút để nhanh chóng thực hiện món ăn này. 

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn: 200g
- Cà chua: 4 quả  
- Bột bắp
- Trứng gà

2. Cách làm

- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, thêm muối và chút bột bắp để bước sau viên được dễ dàng, thêm chút nước rồi trộn đều. Nếu nhà có máy xay bạn có thể xay thịt cho nhanh gọn. Cà chua gọt vỏ, băm nhỏ.
- Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng, sau đó cho cà chua vào.
- Để lửa nhỏ để cà chua dầm đều ra, như vậy cà chua sẽ dễ dàng ngấm vào canh. 
- Khi cà chua đã nát nhừ, đổ thêm nước vào đun sôi trong 10 phút. 
- Dùng tay trái nắn nhẹ từng miếng thịt băm, viên thành hình tròn thả vào trong nồi.
- Sau khi thả hết thịt viên vào nồi, để lửa vừa đun, đổ trứng gà đánh bông và điều chỉnh lượng muối để canh đậm đà vừa miệng.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.