THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Đậu cove xào tim gà

1. Nguyên liệu

- 350g đậu cove
- 150g tim gà
- 1 củ hành khô
- Gai vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu cove ngâm muối chừng 15 phút. Sau đó rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc quả, rồi thái vát.
- Tim gà xát chút muối, sau đó rửa sạch, thái vát. Cho tim gà vào tô thêm 1 thìa hạt nêm vào trộn đều để ngấm.
- Hành khô lột vỏ, thái lát mỏng. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng thả hành vào phi thơm.
- Cho tim gà vào, đảo đều.
- Khi tim gà tái, gần chín thì cho đậu cove vào, thêm 1,5 thìa cafe bột canh. Xào cho tới khi đậu vừa chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì thả hành lá cắt khúc vào, đảo nhanh rồi tắt bếp.
Không nên xào đậu quá kĩ khiến đậu không còn giòn và ngọt nữa.
- Trút đậu cove xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.