THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt rim mạch nha

Thịt heo được ướp với những gia vị đặc biệt tạo nên độ ngọt đậm đà cho từng thớ thịt, màu sắc của món ăn cũng vô cùng hấp dẫn nữa chứ. Món thịt rim này cực hợp để ăn với cơm đấy nhé! Còn chần chừ gì mà không vào bếp nấu ngay món ăn hấp dẫn này nhỉ?

1. Nguyên liệu

- 600g thịt nạc vai
- 40g đường nâu
- 60g mạch nha
- 20g tỏi bằm nhuyễn
- 1 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh nước ép cần tây
- 1,5 thìa cafe muối
- 2 thìa cafe bột màu điều
- 1/4 thìa cafe hạt tiêu
- 1 thìa canh nước ép kiwi (từ 1/2 quả kiwi)

2. Cách làm

- Thịt mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Cho tất cả phần gia vị ướp thịt vào tô trộn đều lên.
- Sau đó cho thịt vào ướp rồi dùng màng bọc thực phẩm phin lại. Đặt thịt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất là qua 1 đêm để thịt ngấm đều gia vị. Bạn có thể ướp thịt từ tối hôm trước để cho bữa cơm chiều hôm sau.
- Sau thời gian ướp thịt, đặt chảo đế dày lên bếp, xếp các miếng thịt đều khắp mặt chảo, bật lửa trung bình. Bạn không cần thêm dầu ăn vì phần mỡ trong thịt sẽ chảy ra giúp món ăn không bị cháy. Rim thịt khoảng 8 phút thì lật mặt thịt.
- Khi thịt đã khô lại, phần nước cũng cạn hết là được.
- Gắp thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn norecipes)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.