Đây là món ăn vô cùng phù hợp trong tiết trời mùa hè nóng bức. Giá đỗ thanh nhẹ lại giàu dinh dưỡng tự nhiên đặc biệt tốt cho sức khỏe cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 400g giá đỗ
- 2 thìa cafe dầu mè
- 1/2 thìa cafe nước tương
- 1/8 thìa cafe tỏi băm
- 1/4 thìa cafe muối
- 1 thìa canh vừng rang
- 1 ít hành lá thái nhỏ để rắc lên mặt nộm
2. Cách làm
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi. Trong lúc đó trộn đều nước tương, muối, dầu mè, tỏi với nhau. Khi nước sôi cho giá đỗ vào trần qua khoảng 40s tới 1 phút.
- Đổ giá đỗ ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh cho giá đỗ không bị chín quá. Sau đó bạn tráng qua 1 lần nước đun sôi nhé!
- Vắt bớt nước ở giá đỗ, sau đó cho vào tô.
- Thêm phần hỗn hợp nước xốt đã trộn ban đầu vào, trộn đều, sau đó thêm hành lá và vừng rang vào trộn.
- Cho nộm giá đỗ ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Norecipes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét