1. Nguyên liệu
- 200g đậu (đậu cô-ve, đậu ván, đậu đũa...)
- 100g thịt ba rọi ( thịt ba chỉ)
- 2 tép tỏi đập dập
- Gia vị : Tiêu, muối
- 1 muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu mua về rửa và ngâm qua nước muối, vớt ráo cắt thành từng lát chéo.
- Thịt cũng rửa sạch, thấm khô, thái miếng vừa ăn.
- Dầu ăn, tỏi cho vào chảo hay nồi, xào thơm. Thịt cho vào và xào chín.
- Thêm đậu xào nhanh tay, thêm gia vị và chờ đậu chín.
- Khi tất cả chín, gia vị vừa ăn, tắt bếp.
- Cho đậu ra đĩa, thêm tiêu ăn với cơm và nước tương.
⧪Mách nhỏ: Để tránh việc sử dụng nhiều dầu cho món xào, khi xào các bạn có thể thêm chút nước cho đậu, thịt được chín mềm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét