THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Ba chỉ hấp lá sen

Ba chỉ hấp lá sen với với hương thơm của lá sen và vị mềm ngọt của thịt ba chỉ rất phù hợp trong những ngày nắng hè.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 700 g
- Bột canh: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/4 thìa canh
- Bột ngọt: 1/4 thìa canh
- Bột nghệ: 1/4 thìa canh
- Sả: 10 g
- Lá sen: 1 lá

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ chọn miếng ngon, rửa sạch, thấm khô. Ướp thịt ba chỉ với bột canh, hạt tiêu, bột ngọt, bột nghệ 1 – 2 giờ.
- Cho thịt, sả vào lá sen bọc kín lại.
- Cho thịt vào xửng đã đun sôi nước, hấp 40 – 45 phút cho đến khi thịt chín.
- Lấy thịt ra khỏi lá sen, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Bày thịt ra đĩa cho đẹp mắt, thưởng thức nóng hay nguội đều rất thơm ngon. Bạn chuẩn bị thêm đĩa muối tiêu chanh ớt để chấm kèm cho thêm phần đậm đà khi thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.