Món trứng chiên cà chua không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên thông thường mọi người hay xào cho cà chua nhuyễn ra rồi đổ trứng vào đảo cùng, như vậy khi ăn sẽ khó cảm nhận vị ngọt tươi của cà chua. Với chút biến tấu này hy vọng sẽ đem lại một gợi ý mới mẻ cho món ăn quen thuộc của các bạn.
1. Nguyên liệu
- 4 quả trứng đánh tan
- 2 quả cà chua to, bổ múi cau
- 3 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cafe muối
- 1 thìa cafe đường nâu
- Hành lá cắt nhỏ
2. Cách làm
- Đặt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn láng đều chảo, sau đó đổ trứng vào chiên.
- Khi trứng sắp chín thì dùng đũa đảo rối để được các miếng trứng nhỏ. Sau đó trút trứng ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo đó, cho 1 chút dầu ăn vào rồi thêm tỏi vào phi thơm lên.
- Tiếp theo cho cà chua và 1 thìa cafe muối vào đảo đều.
- Cà chua đảo khoảng 2 phút thì bắt đầu mềm ra.
- Lúc này đổ trứng vào, đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
- Xúc trứng chiên ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên dùng với cơm trắng nóng hổi là ngon hết ý.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn omnivorescookbook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét