Đậu cô ve xào tôm là món ăn thân quen, cách chế biến khá nhanh mà vẫn cung cấp đầy đủ chất cho bữa cơm gia đình. Từng miếng đậu giòn ngon quyện vào vị ngọt thơm của tôm hẳn sẽ làm hao cơm lắm đấy.
1. Nguyên liệu
- 250 g đậu cô ve
- 150 g tôm đồng
- 1 nhánh gừng thái lát
- Gia vị: nước mắm, muối, rượu gạo, dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu cô ve tước bỏ xơ rồi rửa sạch, thái lát chéo.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm gừng thái lát vào xào thơm. Tiếp đó cho tôm vào đảo cho đến khi chuyển màu.
- Thêm đậu cô ve vào xào chung cho đến khi đậu chín tới thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Không nên xào đậu chín mềm, xào vừa tới để đậu còn giòn và ngọt hơn.
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét