THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Đậu bắp hấp mỡ hành

Món ăn vừa ngon mà còn cộng thêm cách chế biến đơn giản là “điểm cộng” tuyệt vời trong mắt chị em nội trợ. Ngày hôm nay, đến với những quả đậu bắp xanh non và đầy thân thiện với đối với sức khỏe, chúng ta cùng khám phá món đậu bắp hấp mỡ hành dân dã mà siêu ngon này nhé. Đảm bảo bạn sẽ mê ngay từ lần đầu thưởng thức đấy.
Khám phá những lợi ích bất ngờ từ quả đậu bắp sẽ khiến bạn ngạc nhiên cho mà xem. Bạn biết không, đậu bắp có tác dụng khá tuyệt vời trong việc cải thiện tình trạng cho da và mắt; tăng cường hệ thống miễn dịch, là thực phẩm Top đầu thân thiện với bệnh nhân tiểu đường; đặc biệt đậu bắp còn rất tốt cho phụ nữ mang thai trong việc làm giảm dị tật ống thần kinh cho trẻ và giúp cho các bà bầu có thai kỳ khỏe mạnh đấy nhé.

1. Nguyên liệu

- 250 g đậu bắp
- 30 g hành lá
- 2 trái ớt hiểm
- 2 tép tỏi
- 1 thìa cafe nước mắm
- 1/2 thìa cafe đường
- 3 thìa canh dầu ăn
- 1 ít ngò rí

2. Cách làm

- Đậu bắp sau khi mau về bạn đem cắt bỏ cuống và đầu, rửa sạch, bổ đôi hoặc để nguyên quả tùy sở thích.
- Ớt đem rửa sạch và xắt nhuyễn. Hành lá nhặt và thái nhỏ.
- Dầu ăn bạn cho vào nồi nhỏ hoặc chảo và đun sôi, cho hành lá vào chén làm hành mỡ.
- Quay trở lại với đậu bắp, lúc này bạn bắc xửng hấp lên bếp và đun sôi, cho đậu bắp vào hấp chín.
- Đậu bắp chín bạn cho ra ngoài và rưới hành mỡ lên trên.
- Tỏi bóc vỏ và giã nhuyễn rồi cho ra bát, thêm nước mắm vào khuấy đều cho hỗn hợp keo lại. Khi ăn bạn rưới nước mắm tỏi lên đậu bắp và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.