Những ngày mưa thường ăn nhiều đồ xào. Sài gòn mùa mưa nên làm món xào này là phù hợp và dễ ăn.
1. Nguyên liệu
- 200 g thịt bò mềm
- 200 g đậu cô ve
- Tỏi băm
- Hành lá
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng. Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê nhỏ muối. Ướp trong 15 phút cho ngấm.
- Đậu cô ve tước xơ và thái vát.
- Phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay cho tái và cho ra tô.
- Dùng lại chảo đó, cho đậu vào xào khoảng 1 phút và cho thịt đã xào tái vào đảo đều. Đậu phải xào nhanh không chín quá. Cuối cùng cho hành ngò và tiêu xay vào là xong.
- Cho đậu ra đĩa. Món này ăn nóng mới ngon. Thích thì cho thêm tiêu ăn rất thơm và ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét