THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu Hà Lan xào thịt bò

Những ngày mưa thường ăn nhiều đồ xào. Sài gòn mùa mưa nên làm món xào này là phù hợp và dễ ăn.

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt bò mềm
- 200 g đậu cô ve
- Tỏi băm
- Hành lá
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng. Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê nhỏ muối. Ướp trong 15 phút cho ngấm.
- Đậu cô ve tước xơ và thái vát.
- Phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay cho tái và cho ra tô.
- Dùng lại chảo đó, cho đậu vào xào khoảng 1 phút và cho thịt đã xào tái vào đảo đều. Đậu phải xào nhanh không chín quá. Cuối cùng cho hành ngò và tiêu xay vào là xong.
- Cho đậu ra đĩa. Món này ăn nóng mới ngon. Thích thì cho thêm tiêu ăn rất thơm và ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.