Vẫn là đậu bắp, ấy vậy mà không ngán đâu. Mọi người tranh thủ ăn đậu bắp nhá. Món ăn rẻ tiền mà tốt.
1. Nguyên liệu
- 300g đậu bắp
- 1 cái tim heo
- 2 hộp nấm bào ngư tươi
- Hành, tỏi băm
- Hành lá, ngò (rau mùi)
- Gia vị: mắm, bột canh, bột nêm, tiêu, ớt bột (tùy chọn)
- 2 thìa canh mỡ heo
2. Cách làm
- Nấm bào ngư cắt bỏ chân nấm, tách riêng từng cây nấm, rửa sạch, để ráo nước. Đậu bắp cắt bỏ đầu nấm, rửa sạch với nước muối, để ráo nước.
- Đậu bắp đem thái khúc chéo vừa ăn.
- Tim heo bổ đôi, rửa nước muối, rửa dưới vòi nước các góc, khe còn đọng huyết. Thái tim heo thật mỏng, càng mỏng càng dễ xào.
- Ướp tim heo với 1 chút gia vị (mắm, bột canh bột nêm, tiêu) và ít hành tỏi băm.
- Đun nóng mỡ heo, phi thơm hành tỏi băm rồi cho tim heo vào xào tái.
Trút tim ra đĩa để riêng. Không xào tim lâu quá vì sau này còn xào một lần nữa, xào lâu khiến tim bị dai.
- Dùng lại chảo đó, cho đậu bắp vào xào sơ qua.
- Khi đậu bắp hơi tái thì cho nấm vào xào chung, nêm chút gia vị cho thấm.
- Sau đó cho tim heo vào xào chung. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và xào tiếp cho đến khi tất cả đều chín. Xào lửa lớn.
- Khi thấy nấm, đậu bắp và tim heo đã chín thì tắt bếp. Cho hành ngò thái nhỏ và rắc chút tiêu cho thơm là xong.
- Dọn món xào ra đĩa ăn nóng sẽ thấy tim heo rất giòn, mềm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét