THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải rổ xào tỏi thịt bò

Thịt bò là nguyên liệu rất thích hợp trong thời tiết lạnh, tuy vậy cũng cần phải bổ sung các loại rau nhằm cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, khi kết hợp hai nguyên liệu này sẽ tạo ra một món vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng là cải rổ xào tỏi.

1. Nguyên liệu

- Cải rổ: 500g
- Thịt bò phi lê: 150g
- Tỏi Hà Nội: 10 tép
- Tỏi băm: 1 muỗng cafe
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
- Xốt mayonnaise
- Ớt sừng, ngò rí (để trang trí)

2. Cách làm

- Cải rổ nhặt bớt lá già bên dưới, tước xơ, cắt khúc vừa ăn, để riêng cọng và lá.
Chọn cải rổ màu xanh, tươi ngon, cọng mập, ít lá. Tước xơ cọng cải để cọng cải được mềm ngon khi xào.
- Thịt bò ướp 1 muỗng cafe tỏi băm, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng canh xốt mayonnaise
- 10 tép tỏi đập dập. Cho chút dầu vào chảo đun nóng, phi thơm 10 tép tỏi và xào thịt bò vừa chín tới, trút ra để riêng.
- Phi thơm tỏi băm, xào cọng cải rổ trước, sau đó cho lá cải vào xào, nêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước.
- Khi cải vừa chín, cho thịt bò vào đảo nhanh tay.
Thêm 1 muỗng canh xốt mayonnaise vào trộn đều.
- Trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, ớt sừng tỉa xoăn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.