Với mẹo đơn giản giả sơ tôm, món ăn thêm đậm đà vị ngọt của tôm hòa quyện với nấm mèo, cải thảo, cà rốt, giúp món ăn thật ngon và cũng thật bắt mắt. Vậy là bạn đã có thêm một lựa chọn đơn giản mà vẫn tuyệt ngon, chắc chắn cả nhà sẽ tấm tắc lắm đây!
1. Nguyên liệu
- Cải thảo: 300g
- Cà rốt: 50g
- Nấm mèo đen: 1 tai lớn (mộc nhĩ)
- Tôm khô loại to: 50g
- Thịt ba rọi: 100g (thịt ba chỉ)
- Hành lá: 3 cây
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Ớt sừng cắt sợi (để trang trí)
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, giấm gạo, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Ngâm tôm khô: cho tôm khô vào 1 chén nước ấm khoảng 80 độ C, ngâm trong 15 phút cho tôm mềm, sau đó vớt tôm ra, giã sơ.
- Cải thảo bỏ bớt phần lá, cắt khúc 3cm. Cà rốt cắt lát mỏng. Nấm mèo ngâm nở, cắt khúc 2cm. Thịt ba rọi cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc.
- Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt ba rọi vào xào tươm mỡ rồi cho tôm khô vào, nêm 2 muỗng cafe giấm gạo. Cho cải thảo, cà rốt , nấm mèo vào xào, cho thêm 2 muỗng canh nước, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe nước mắm, xào rau vừa chín thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt lửa.
Giấm gạo làm tăng độ giòn và hương vị của món ăn.
- Cho cải thảo xào tôm khô ra dĩa trình bày, trang trí với ớt sừng cắt sợi, dùng nóng.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét