Món cải thảo xào giấm với những nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp, cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng tuyệt vời. Cải thảo thấm đều gia vị và giữ được vị thanh ngọt. Đặc biệt là có chút giấm chua thơm sẽ khiến món cải thảo xào càng hấp dẫn hơn, khi ăn cùng cơm nóng và các món mặn trong bữa cơm gia đình sẽ càng thêm phần hòa hợp!
1. Nguyên liệu
- 1/2 cây cải thảo
- 1 lát gừng
- 2-3 tép tỏi
- 3 quả ớt đỏ
- 1 muỗng cafe đường
- ¼ muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng canh giấm
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cafe muối
2. Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Cải thảo mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng dài khoảng 5cm.
- Gừng thái sợt, ớt cắt miếng và tỏi băm nhuyễn.
- Cho giấm, nước tương, muối, đường, hạt nêm, tỏi băm vào bát khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải, khi dầu nóng đều thì cho gừng và ớt vào phi thơm rồi cho cải thảo vào xào.
- Rưới đều hỗn hợp nước sốt lên, đảo đều cho gia vị ngấm. Khi cải thảo mềm thì bạn tắt bếp.
- Xúc cải thảo ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meshichina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét