Măng tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tim mạch, hỗ trợ chức năng ruột, tiêu hóa; lại rất dễ ăn. Bạn có thể xào măng tây với thịt gà, thịt bò, tôm... hay chỉ đơn giản là luộc chấm cá kho cũng rất đưa cơm.
Tôm xào măng tây có vị giòn mát của các loại rau củ hòa cùng vị ngọt tự nhiên của tôm tạo nên một món ăn lạ miệng và rất đưa cơm.
1. Nguyên liệu
- 1 củ cà rốt
- ½ cây cải thảo
- 1 bó măng tây (khoảng 300g)
- 200g tôm bóc nõn (hoặc 300g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ rồi rửa sạch)
- Ít tỏi
- Gia vị: muối, nước mắm, tiêu
2. Cách làm
- Măng tây rửa sạch, cắt khúc dài 6-7cm, chẻ đôi.
- Cải thảo cắt miếng dài 6-7cm.
- Cà rốt cắt xéo, sau đó cắt đôi lại thành miếng dài 6-7cm. Tỏi xắt lát mỏng.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chín thì bạn cho ra đĩa, để riêng.
- Dùng chảo đã xào tôm, cho cà rốt vào xào trước, thêm ít nước cho cà rốt mềm và không bị cháy chảo. Sau đó trút măng tây vào xào sơ.
- Cuối cùng bạn cho cải thảo vào, khi cải thảo vừa chín sơ thì cho tôm vào xào chung, nêm nếm với ít muối hoặc bột nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Lấy món tôm xào ra đĩa, rắc ít tiêu xay là bạn có đĩa tôm xào thật bắt mắt cho bữa cơm tối rồi. Món này có thể chấm với nước tương trộn chút tương ớt sẽ rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét