THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Cải thảo xào tim lợn

Nếu bận rộn nhưng ngán ăn hàng, thì món cải thảo xào tim lợn vừa ngon lại nhanh gọn này là gợi ý hoàn hảo. Món cải thảo xào tim lợn giòn giòn, ngọt mát, ăn rất ngon.

1.  Nguyên liệu

- Cải thảo: 500 g (khoảng 1/2 cái)
- Tim lợn: 1 quả nhỏ
- Cà chua: 1 quả
- Hành tím
- Hành lá
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cải thảo mua về các bạn tách từng bẹ ngâm vào chậu nước khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch trên vòi nước chảy rồi để ráo.
- Cải thảo thái vát thành từng miếng dài.
- Tim lợn rửa sạch huyết đọng, thái thành từng miếng mỏng.
- Hành tím + tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc, cà chua thái múi cau.
- Ướp tim lợn với 1/2 số hành tỏi đã băm + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi đảo đều ướp khoảng 10 phút.
- Phi thơm số hành tỏi còn lại, rồi cho tim lợn đã ướp vào xào chín tái, các bạn nhớ vặn lửa to và đảo nhanh tay, sau đó trút ra đĩa.
- Cho cải thảo vào xào, cho vào 1 thìa cà phê hạt nêm, xào cho cải chín tới.
- Cho cà chua vào xào cùng cải thảo khoảng 1 phút thì cho tim lợn đã xào vào đảo đều khoảng 1 phút nữa, cuối cùng cho hành lá + 1 thìa cơm nước mắm vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và dùng nóng.
Tim lợn mềm ngọt ăn cùng cải thảo rất ngon lành, món này làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm trắng cũng ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.