THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Cải thảo xào vừng

Mua nửa lạng vừng thì cũng có bao nhiêu, nếu không phải để làm muối vừng hay làm bánh vừng thì dùng cũng lâu mới hết. Thế là mình tranh thủ làm luôn thêm một món rau trộn vừng nữa. Vừng là thứ hạt dân dã, dễ kiếm mà nhà mình rất thích ăn. Đơn giản, nhỏ bé tí xíu thôi mà sao nó thơm hấp dẫn thế

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 200g cải thảo
- 1 thìa cafe gừng băm nhuyễn
- 1 thìa cafe dầu ăn
- 1 thìa cafe dầu hào
- 2 thìa cafe xì dầu
- 1 thìa cafe vừng rang (vừng đen và trắng trộn lẫn)

2. Cách làm

- Cải thảo rửa sạch, thái khúc, để ráo.
- Cho gừng và dầu ăn vào nồi hoặc chảo, đảo vài giây cho gừng thơm rồi cho rau vào xào. Khi rau bắt đầu ngót xuống thì nêm dầu hào, xì dầu vào xào đều.
- Rau chín, tắt bếp. Rắc vừng rang vào trộn đều.
- Cho rau ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kokotaru.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.