THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải rổ

Cải rổ xào nấm mayonnaise

Cải rổ, nấm đông cô tươi, tôm và xốt mayonnaise hòa trộn vào nhau tạo nên một hương vị beo béo, thơm thơm, giòn giòn, ngọt ngọt. Đảm bảo các bé nhà bạn sẽ thích mê cho xem!

1. Nguyên liệu

- 200g tôm sú
- 500g cải rổ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- ½ củ cà rốt
- 200g nấm đông cô tươi
- Bột năng
- Ngò rí
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu, dầu ăn
- Xốt mayonnaise

2. Cách làm

- Cải rổ bào bỏ vỏ xanh, để nguyên cây, cà rốt tỉa hoa. Luộc nhanh cải rổ, cà rốt với nước có pha ít muối. Vớt ra để ráo.
Xào cải rổ nguyên cây giúp giữ độ giòn, ngọt và bùi của cải khi ăn.
- Nấm đông cô cắt xéo chữ thập lên mặt nấm.
- Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng, ướp tôm với 1m tỏi băm, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh xốt mayonnaise.
Ướp xốt mayonnaise giúp tôm tăng mùi thơm và không bị khô khi xào.
- Phi thơm tỏi, cho cải rổ vào xào, thêm nấm, cà rốt vào xào.
- Thêm 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 bát con nước, xào cho thấm. Cho thêm 1/2 muỗng canh bột năng pha nước, cho ra đĩa.
- Bắc chảo khác lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.
- Trút tôm ra đĩa cải rổ. Trang trí xốt mayonnaise lên mặt, thêm ngò rí, tiêu xay. Ăn nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.