Món này có vị ngọt Thanh của Cải thảo và ngọt tự nhiên của Cà chua, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt nhuận thấp, tức là làm mềm cổ họng, bớt rát, đỡ ho; lại bổ ích trường vị, là loại rau ngon chứa nhiều vitamin A, B, C, E. Với cả trẻ con và người lớn đều tốt cho sức khỏe.
1. Nguyên liệu
- 1/2 búp cải thảo
- 1/2 quả cà chua
- Hành tím
- Hành lá
- Gia vị
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Cải thảo, thái khúc vừa ăn 5cm, rồi ngâm sơ qua nước muối pha loãng.
- Cà chua: 1 nửa thái lát, 1 nửa thái cau.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi hành tím thơm, cho vài lát cà chua vào xào, thêm chút muối xào cho cà chua chín mềm và tạo màu cho món ăn. Sau đó cho nốt chỗ cà chua cắt múi và cải thảo vào đảo đều trên lửa to, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cải thảo vừa chín thì thêm hành lá và tắt bếp.
- Cho rau xào ra đĩa, rắc chút tiêu cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét