THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải rổ

Cải rổ xào trứng muối

Món Cải rổ xào trứng muối này có vị ngọt thanh của cây cải rổ, vị bùi và béo của lớp trứng muối, mùi thơm của dầu mè, dầu hào. Đảm bảo đây sẽ là món ăn rất bắt cơm đấy.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người ăn)
- Cải rổ cọng lớn: 250g
- Lòng đỏ trứng muối đã luộc chín: 2 cái
- Tỏi: 10 tép
- Hành lá: 4 cọng
- Ớt sừng
- Gia vị: Dầu hào, đường, bột ngọt, tiêu, dầu mè
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Lòng đỏ trứng muối hấp chín với xíu rượu gừng, tán thật nhuyễn.
- Cải rổ tước bỏ xơ, xắt lát xéo, mỏng. Lấy thêm một ít lá.
- Tỏi đập dập.
- Hành lá lấy cọng cắt khúc ngắn để riêng, phần lá để riêng. Ớt sừng xẻ đôi dọc quả, bỏ hạt, xắt miếng hình quả trám.
- Đổ nước vào chảo, cho thêm ít muối để chần sơ cải rổ. Sau đó vớt ra, ngâm trong nước lạnh thêm viên đá.
Chần sơ cải rổ để cải có màu xanh, giảm bớt mùi hăng, khi xào sẽ mau chín hơn.
- Pha trước phần gia vị: Trộn 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe dầu mè, 1/2 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước và 1 muỗng cafe bột ngọt.
- Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào chiên cho thơm. Cho lòng đỏ trứng muối vào đảo nhanh tay cho nổi bông.
Lòng đỏ trứng muối cần xào trước với dầu cho nổi bông, tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn.
- Tiếp tục cho cải rổ vào xào chín với cọng hành lá và ớt miếng và nước xốt. Tắt bếp, rắc thêm tiêu.
- Xúc cải xào ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.