THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Đậu cô ve xào kiểu Indo

Indonesian-Style Green Beans

Đậu cô ve không còn là món ăn xa lạ nhưng chế biến chúng theo cách này, bạn sẽ được tận hưởng một hương vị mới mẻ hơn.

1. Nguyên liệu

- 680g đậu cô ve (hoặc đậu đũa)
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 6 muỗng canh kem dừa (coconut cream)
- 1 muỗng cafe tương ớt sambal (hoặc 1/2 quả ớt đỏ cay giã/xay nhuyễn)
- 1/4 muỗng cafe bột nghệ
- 1/4 cup đậu phộng rang
- 1 muỗng cafe vụn dừa khô (tùy chọn)
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Muối
- Gia vị tùy chọn:
  • 1/2 muỗng cafe bột sả
  • 1/2 muỗng cafe bột hạt mùi tây

2. Cách làm

- Quả đậu cô ve rửa sạch, cắt khúc dài. Cho đậu vào nước muối loãng, chần sơ khoảng 10-12 phút.
Vớt đậu ra ngâm vào tô nước lạnh cho đến khi nguội. Vớt đậu ra để ráo nước.
- Hành tây băm nhỏ. Tỏi mài nhỏ.
- Lấy phần kem dừa chất lượng tốt ở bên dưới của lon.
- Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng, cho hành tây vào xào khoảng 5 phút với lửa vừa.
- Tương ớt Surinam sambal là lựa chọn tốt nhất cho món ăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thế bằng ớt tươi cay xay nhỏ.
- Sau 5 phút, thêm tỏi, bột nghệ, tương ớt sambal (và các loại gia vị khác nếu bạn sử dụng: bột mùi, bột ...) vào xào 30 giây nữa.
- Cho 6 muỗng canh kem dừa vào đảo cùng với hỗn hợp.
Chờ cho đến khi kem dừa tan chảy ra, có mùi thơm thì đun sôi lên.
Nêm chút muối tiêu và cho đậu vào xào, đảo đều luôn tay.
- Đun liu riu trong vòng 5-10 phút để cho gia vị, nước xốt ngấm đều quả đậu, sốt cạn bớt và đậu chín mềm. Lúc này bạn có thể thêm bột sả/ bột mùi nếu thích.
- Cho đậu phộng, vụn dừa khô vào máy xay, xay nhỏ.
- Sau khi đậu chín, cho đậu ra đĩa và rắc hỗn hợp dừa-đậu phộng vừa xay lên trên.
Món này ăn với cơm nóng, kèm thịt bò hầm kiểu Indo (Beef Rendang).
(Ảnh seduceyourtastebuds.com)
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kayotic Kitchen)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 1 1/2 pound green beans
- 1 onion
- 2 garlic cloves
- 3 heaping tbsp coconut cream (what floats on top)
- 1 tsp hot sambal or 1/2 red chili pepper
- 1/4 tsp turmeric
- 1/4 cup unsalted peanuts
- 1 tsp dried coconut
- 2 tbsp oil
- salt
If you happen to have the following spices in your pantry, add them as well.
- Optional:
  • 1/2 tsp ground lemongrass (sereh)
  • 1/2 tsp ground coriander (ketoembar)

2. Directions
- Trim the beans and parboil them for 10 to 12 minutes in lightly salted water. Don’t cook the heck out of them.
- Drain the beans and rinse them with cold water to stop the cooking process.
- Chop the onion and grate the garlic.
- This is what separates the good from the bad coconut milk; good coconut milk has really thick cream floating on top and watery coconut milk at the bottom. I use the cream.
- Heat the oil and sauté the onions. Give them 5 minutes over low to medium heat.
- Surinam sambal is the best there is for me. It’s nice and hot. You can use a finely minced chili pepper instead.
- After 5 minutes you add the garlic, turmeric, sambal (and other spices when you use them). Give this 30 more seconds.
- Spoon in 3 full table spoons of the thick coconut cream.
- Wait for it to melt. Gah, this smells so good. Bring it to a boil.
- Season it with a pinch of salt and pepper. Add the green beans.
- Let it simmer for 5 to 10 minutes. Until the sauce has cooked down a bit and sticks to the beans.This is optional but it adds flavor and texture to the beans.
- Put some unsalted peanuts in your food processor, add a sprinkling dried coconut to it and blitz. Sprinkle all over the beans.
- Serve this with a nice beef stew (Beef Rendang is delicious) and steamed rice and you got yourself the best meal ever!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.