THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Cải thảo xào tim heo

Cải thảo như quí vị đã biết trong chương trình tuần trước là một nguyên liệu có thể cung cấp nước, vitamin cho cơ thể đồng thời cũng rất thích hợp trong các thực đơn mùa hè. Tuần này, chị em hãy cùng vào bếp làm tiếp một món cải thảo ngon, bổ, khỏe cho cả gia đình mình nhé.

1. Nguyên liệu

- Tim heo: 1/2 quả
- Cải thảo: 200g
- Nấm đông cô: 8 tai
- Cà bi: 100g
- Hành tỏi băm
- Hành ngò (hành hoa, rau mùi)
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Tim heo làm sạch, rửa sạch huyết đọngcắt miếng mỏng vừa ăn, ướp 1/4 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hành tỏi băm và 1/2 muỗng canh hạt nêm, để thấm.
Chọn tim heo màu hồng tươi, có độ bóng và đủ lớn.
- Cải thảo rửa sạch, cắt khúc xéo 2cm. Nấm đông cô cắt sợi. Cà bi cắt đôi. Hành ngò cắt khúc.
Nấm đông cô tươi cắt vừa ăn, không quá nhỏ để khi xào không bị nhũn.
- Phi thơm hành tỏi, xào với lửa to cho tim heo gần chín, thêm ít nước, cho nấm đông cô, cuống cải thảo, lá cải thảo, cà chua bi vào đảo đều, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, đảo đều, tắt lửa, rắc thêm tiêu, hành ngò.
- Lấy ra đĩa. Dùng nóng, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.