THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Đậu bắp xào sa tế với tôm khô

Đậu bắp luộc; hấp; nướng; nấu canh chua vốn đã rất quen thuộc rồi, hãy thử làm mới thực đơn cho cả nhà với món đậu bắp xào sa tế với tôm khô cực hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Đậu bắp: 300 g
- Tôm khô: 1 nhúm nhỏ
- Sa tế: 1 muỗng canh
- Tỏi, ớt băm
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu bắp rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
- Tôm khô ngâm mềm rửa sạch cát để ráo.
Cho tôm khô +  tỏi + ớt ( ít nhiều tùy ý, mình không ăn cay nhiều nên không cho ớt thêm vì sa tế đã đủ cay đối với mình) vào cối, dùng chày giã nát.
Bắc chảo, cho ít dầu + ít tỏi băm nhuyễn vào phi vàng, cho tiếp sa tế vào xào nhanh tay và tiếp tục là hỗn hợp tôm khô cho vào chảo, nêm ít hạt nêm + tiêu xào cho tôm khô thấm gia vị.
- Sau cùng cho đậu bắp vào xào chung, nêm ít hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Thăm chừng đậu bắp chín thì tắt bếp.
- Cho đậu bắp ra đĩa, ăn kèm cơm trắng hoặc món này cũng có thể dùng làm mồi nhậu cho các quý ông. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Pham Vo's Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.