THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Thịt heo xào đậu bắp

1. Nguyên liệu

- 400 g đậu bắp
- 200 g thịt heo
- Hành tím
- Hành lá
- Gia vị: Muối, bột nêm, đường, nước tương, mì chính, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Rửa sạch đậu, trần qua nước sôi có chút muối rồi vớt ra cho vào nước đá lạnh để đậu xanh và giòn khi xào.
- Cắt vát đậu thành khúc nhỏ rồi để riêng vào bát.
- Thịt rửa sạch để ráo rồi thái thành miếng vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tím, cho thịt vào xào với chút nước tương. Thịt săn lại thì trút ra đĩa để riêng.
- Cho ít dầu ăn vào chảo nóng thì đổ đậu bắp vào xào đến khi gần chín thì cho thịt vào và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc hành lá và chút tiêu rồi tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa rồi trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.